"Thánh Muay" Buakaw học võ Brazil: Xưng bá MMA, đả McGregor?

Thứ Năm, ngày 18/05/2017 10:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Khó tìm ra đối thủ xứng tầm trong môn Muay Thái, Buakaw nhiều khả năng sẽ dấn thân sang MMA thi đấu.

Video Buakaw luyện Brazil Jiu-jitsu:

Khoảng 2 tuần vừa qua, giới võ thuật thế giới xôn xao với các thông tin liên quan tới võ truyền thống Trung Quốc, trong đó Từ Hiểu Đông võ sĩ MMA là nhân vật chính. Đã có khá nhiều các võ sư lên tiếng về câu chuyện này, tuy vậy dạo qua các trang mạng xã hội của "Thánh Muay Thái" Buakaw đều không thấy nhắc về thông tin này.

"Thánh Muay" Buakaw học võ Brazil: Xưng bá MMA, đả McGregor? - 1

Buakaw hoàn toàn lạ lẫm khi khoác võ phục Brazil Jiu-jitsu lên người

Buakaw không quan tâm tới chuyện này cũng phải, bởi đây là tuần lễ sinh nhật của anh, gần như cả tuần trước Buakaw đã dành thời gian để đi từ thiện và tổ chức một trận đá bóng nhằm kỷ niệm sinh nhật và quyên góp tiền cho quỹ từ thiện.

Tay đấm 34 tuổi hiện đã trở lại tập và huấn luyện tại CLB mang tên anh, hiện tại cũng chưa có thông tin nào về trận đấu tiếp theo của Buakaw, bởi việc tìm ra đối thủ xứng tầm với "Thánh Muay Thái" là rất khó.

Không tìm ra đối thủ, đó cũng có thể là lý do Buakaw tập võ Brazil Jiu-jitsu. Hôm 5/5 vừa qua, tay đấm người Thái chia sẻ hình ảnh anh mặc võ phục môn võ Brazil Jiu-jitsu (BJJ) xuất hiện trong lồng bát giác để rèn kỹ năng thực chiến.

"Thánh Muay" Buakaw học võ Brazil: Xưng bá MMA, đả McGregor? - 2

Buakaw (phải) sẽ trở thành ngôi sao nổi tiếng như McGregor nếu chuyền sang MMA?

Brazilian Jiu Jitsu (BJJ) ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20, BJJ sử dụng những chiêu thức đánh khi nằm trên mặt đất, hạ đối phương với đòn siết, khóa và bẻ khớp.

Việc Buakaw học võ Brazil khi đã bước sang tuổi 35, được ví như một bước đêm cần thiết để chuyên sang đấu trường võ tổng hợp MMA, nơi thường xuyên có những võ sĩ 40 tuổi vẫn thi đấu. Nếu như "Thánh Muay Thái" chuyển sang đấu MMA đó sẽ là sự kiện đặc biệt, với khả năng không phải bàn cãi, Buakaw hoàn toàn có thể trở thành một ngôi sao lớn ngang tầm McGregor.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - "Sinh vật lạ" đại náo đường đua hạ gục "Siêu chiến mã" "Sinh vật lạ" đại náo đường đua hạ gục "Siêu chiến mã"
Ít ai ngờ một chú Kangaroo (chuộc túi) lại có tốc độ ghê gớm tới vậy.
Thể thao - Muay Thái, Buakaw – Kulebin: Nghẹt thở võ đài Muay Thái, Buakaw – Kulebin: Nghẹt thở võ đài
Trận quyết chiến giữa Buakaw và Kulebin đã diễn ra thực sự căng thẳng.
Thể thao - Đỉnh cao Muay Thái: Buakaw đấu siêu võ sĩ Belarus Đỉnh cao Muay Thái: Buakaw đấu siêu võ sĩ Belarus
(Khoảng 1 giờ, ngày 11/12) "Thánh Muay Thái" quyết đấu tìm lại niềm kiêu hãnh.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang